Giá trị dinh dưỡng cây Moringa

Đối với trẻ em từ 1 - 3 tuổi, cứ ăn 20gr lá tươi moringa là cung ứng 90% Calcium , 100% Vitamin C, Vitamin A, 15% chat sắt, 10% chất đạm cần thiết và hàm luợng Potassium , Đồng, …vàVitamin B bổ sung cần thiết cho trẻ .
 
- Đối với các bà mẹ đang mang thai và cho con bú, chi cần dùng 100gr lá tươi mỗi ngày là đủ bổ sung Calcium , Vitamin C, VitaminA ,Sắt , Đồng, Magnesium, Sulfur, các vitamin B cần thiết trong ngày.
 
 
  • Hiệu quả kinh tế:
Hiệu quả kinh tế ở đây được hiểu là hiệu quả kinh tế của toàn xã hội, trong đó người có nhu cầu, ngay cả những nguời có thu nhập thấp nhất, dễ dàng mua cho mình một sản phẩm mới đáp ứng yêu cầu và người cung ứng sản phẩm, từ người nông dân trồng cây cho đến những nhà kinh doanh chế biến sản xuất có trong tay một thị trường rộng lớn. Cây Moringa 3 tháng tuổi đã bắt đầu cho thu hoạch, cây cao 60cm bắt đầu cắt ngọn và mỗi tháng sau đó tỉa cành thúc đẩy cây đâm chồi, chăm sóc bón phân, sau 6 tháng tuổi, cây cao khoảng 2 mét, là thời gian bắt đầu thu hoạch chính, trung bình cây đã có thể cho từ 500gr-900gr lá tươi / cây /tháng. Nếu chỉ trồng 5000 cây/ hecta (2m2/cây), sau 6 tháng có thể thu hoạch trung bình 2500kg lá /hecta/tháng, nếu chỉ bán bằng giá như giá rau thông thường 20000đ/kg/ tại chợ thôi, thì thu nhập ròng tại vườn của người trồng cây chùm ngây ít nhất sẽ là 20 triệu đồng / tháng/hecta. Đây là nguồn thu nhập khá hấp dẩn đối với người nông dân Việt Nam hiện nay. 
  • Phát triển cây Moringa:
- Cây Moringa đã phát triển tự nhiên trên vùng đất các tỉnh miền Trung từ hàng trăm năm nay với tên thường gọi là cây Chùm Ngây.
- Cây Moringa đã được trồng tập trung với quy mô vài hecta trong vài năm gần đây đang phát triển tốt nhưng sản phẩm từ cây Moringa còn hạn chế.
- Người nông dân có khả năng tự trồng cây cây Moringa nhưng còn lo ngại vì lo ngại “đầu ra”.
- TMTM đã trồng thử nghiệm thành công cây Moringa tại Xuân Lộc, Đồng Nai.
- TMTM đang phối hợp cùng chính quyền địa phương các tỉnh miền Trung triển khai chương trình trồng cây moringa cho người dân địa phương với sự bảo trợ của TMTM.
- TMTM bảo trợ bằng hình thức: tặng hạt giống cây Moringa, hướng dẩn cách trồng và thu mua hết sản phẩm. 
  • Sản phẩm từ lá cây Moringa:
- Sản phẩm từ lá cây Moringa cho giá trị dinh dưỡng cao, sức đề kháng tốt, tăng trưởng mạnh phù hợp với nhu cầu của người tiêu dùng VN cũng như trên thế giới.